Nguyên Bình: Ra mắt Câu lạc bộ cờ tướng thị trấn Nguyên Bình
Sáng ngày 25/9, Uỷ ban nhân dân thị trấn Nguyên Bình huyện Nguyên Bình tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ cờ tướng thị trấn Nguyên Bình. Hướng tới Đại hội Liên đoàn cờ tướng tỉnh Cao Bằng lần thứ IV nhiệm kỳ 2022 – 2026.

Đến tham dự buổi Lễ có: ông Nông Thanh Tùng – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Liên đoàn cờ Tỉnh, ông Hoàng Trung Sơn – Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ Tỉnh. Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện Nguyên Bình, Văn phòng Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân huyện, Phòng Văn hoá và Thông tin, Trung tâm Văn hoá và Truyền thông. Lãnh đạo Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành đoàn thể, công chức cơ quan Uỷ ban nhân dân thị trấn Nguyên Bình và 23 thành viên trong Câu lạc bộ cờ tướng thị trấn Nguyên Bình.

Câu lạc bộ Cờ tướng thị trấn Nguyên Bình được thành lập với 23 thành viên. Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ có 03 người, ông Lê Kim Quan - được bầu làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ. Câu lạc bộ Cờ tướng thị trấn Nguyên Bình được thành lập là những người có cùng sở thích, có cùng nhu cầu và nguyện vọng được thành lập theo Quyết định của Uỷ ban nhân dân thị trấn Nguyên Bình, hoạt động câu lạc bộ mang tính xã hội, theo nguyên tắc tự nguyện, tự giác, tự đầu tư, kinh phí tự chủ về điều kiện hoạt động, tự chịu trách nhiệm pháp luật về các hoạt động của mình, chịu sự hướng dẫn nghiệp vụ của cơ quan chuyên môn của UBND thị trấn. Câu lạc bộ có trách nhiệm tổ chức sinh hoạt đúng chức năng, vận động phát triển hội viên, tham gia hoạt động cờ tướng do các cấp phát động, duy trì hoạt động theo quy chế.

Tại buổi Lễ Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân thị trấn Nguyên Bình đã Trao Quyết định thành lập cho Câu lạc bộ cờ tướng thị trấn Nguyên Bình. Dịp này Liên đoàn cờ tướng tỉnh và các cơ quan ban ngành của huyện và xã tặng hoa và quà Chúc Câu lạc bộ cờ tướng thị trấn Nguyên Bình luôn luôn đoàn kết, tập luyện thường xuyên, tích cực tham gia các hoạt động thi đấu giao lưu do các cấp tổ chứ và  thực hiện tốt đúng quy chế đã được ban hành. Góp phần thúc đẩy phong trào  thể dục thể thao của địa phương ngày càng phát triển.

Kết thúc buổi lễ câu lạc bộ thị trấn Nguyên Bình đã giao lưu cờ tướng với các đại biểu tăng thêm phần kinh nghiệm, để tham gia các trận đấu đặt hiệu quả, đặt kết quả cao./.