HỘI NGHỊ TẬP HUẤN SỬ DỤNG DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN VÀ ỨNG DỤNG VNeID

Sáng ngày 19 tháng 6 năm 2023 Uỷ ban nhân dân thị trấn phối hợp với công an thị trấn, công an huyện Nguyên Bình tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến và cài đặt ứng dụng VNeID kích hoạt tài khoản định danh điện tử  mức độ 1, mức độ 2 và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến cho cán bộ công chức thị trấn, tổ công nghệ số cộng đồng các xóm, tổ dân phố, đoàn viên thanh niên 8 chi đoàn.

Hội nghị được nghe Đồng chí Diêu Văn An Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, tổ trưởng đề án 06 thị trấn phát biểu khai mạc hội nghị.

Đ/c Diêu Văn An  Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND, tổ trưởng đề án 06 phất biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Nông Quốc Hoàn cán bộ công an thị trấn đã hướng dẫn cái đặt kích hoạt dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến và cài đặt ứng dụng VNeID kích hoạt tài khoản định danh điện tử  mức độ 1, mức độ 2.

Đ/c Nông Quốc hoàn cán bộ công an thị trấn hướng dẫn cài đặt kích hoạt

Đây là một nội dung quan trọng có ý nghĩa lớn, thể hiện vai trò nòng cốt của tổ chức cán bộ, Đoàn viên thanh niên và công tác chuyển đổi số của thị trấn. Góp phần xây dựng phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 -2025.

Các đồng chí công an hướng dẫn cài đặt mức độ 1 cho đoàn thanh niên

Trong thời gian 1 buổi các cán bộ công chức, tổ công nghệ số cộng đồng, đoàn viên thanh niên được cài đặt thành công ở mức độ 1 và 2.

Các Đồng chí công an huyện cài đặt ứng dụng mức độ 2 cho nhân dân

Hiện nay đề án 06 đang được các cấp các, ngành thị trấn tích cực triển khai thực hiện sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân nhân để hướng tới chuyển đổi số thực hiện các giao dịch điện tử thông qua ứng dụng VNeID được cài đặt trên điện thoại thông minh. Chính vì vậy buổi tập huấn đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức vai trò trách nhiệm của đoàn viên thanh niên, nhân dân về việc thực hiện đề án 06 và chuyển đổi số cộng đồng. Từ đó tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền về ý nghĩa, lợi ích của việc cài đặt ứng dụng này đến với nhân dân thị trấn góp phần hình thành xã hội thông tin gắn kết với bảo đảm an ninh, an toàn thông tin cho người sử dụng./.

Đăng Thị Lịch - VH-XH