ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THỊ TRẤN NGUYÊN BÌNH LẦN THỨ XI NHIỆM KỲ 2024 -2029

Sáng  ngày 15/04/2024 Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Nguyên Bình  lần thứ XI Nhiệm Kỳ 2024 -2029 diễn ra thành công tốt đẹp.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có Bà Nông Thị Bích Thủy - Huyện ủy viên phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Nguyên Bình. Đồng chí Diêu Văn An – huyện Ủy Viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND thị trấn.

Tham dự  Đại hội có đại diện các ban ngành đoàn thể có 78/80 đại biểu đại diện chí các ban công tác mặt trận xóm, tổ dân phố trên địa bàn thị trấn về dự Đại hội..

( Toàn cảnh Đại hội)

Trước khi diễn ra Đại hội UBMTTQ Việt Nam thị trấn thành lập 01 đoàn tổ chức lễ dâng hương Báo công với các anh hùng liệt sỹ tại nhà bia thị trấn Nguyên Bình.

(Lễ báo công các anh hùng liệt sỹ  tại nhà bia  )

Chương trình văn nghệ chào Mừng Đại hội gồm có 05 tiết mục hát, múa ca ngợi Đảng, Bác hồ kính yêu, ca ngợi MTTQ, ca ngợi quê hương đất nước và con người, tạo không khí vui tươi  khởi tại Đại hội.

(Văn Nghệ chào mừng đại hội)

Nhiệm kỳ 2019 -2024, UBMTTQ Việt Nam thị trấn Nguyên Bình chủ  động tít cực triển khai nghị quyết của  Đại hội, chương trình hành động các nhiệm vụ ngay từ đầu nhiệm kỳ bằng những kế hoạch cụ thể từng nội dung hình thức tập hợp các tầng lớp nhân dân, mở rộng khối đại đoàn kết dân tộc, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước các cuộc vận động gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương .

Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị trấn đã tham mưu cho cấp Ủy, phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, kết quả 5 năm qua vận động quỹ “Vì người nghèo”  được 60.327.000 triệu đồng  hỗ trợ các trường hợp khó khăn rủi ro, hoạn nạn, thăm tặng quà tết cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách, người có công trong dịp tết Nguyên đán. Xét đề nghị hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho 03 nhà hộ nghèo với tổng số tiền 60.000.000 đ từ quỹ người nghèo của huyện. Hàng năm có 100% khu dân cư tổ chức ngày hội đại đoàn kết tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu văn hóa, khu dân cư văn hóa đạt 90% và tăng lên qua các năm.

Đại hội nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại và hạn chế trong hoạt động của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt nam thị trấn trong nhiệm kỳ 2019 -2024.

Đại hội hiệp thương bầu ra Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn gồm 35 ủy viên. Tại hội nghị  họp lần thứ nhất Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn khóa  XI nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã hiệp thương cử Bà Hà Thị Ngọc Giữ chức danh chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn, Ông  Hà Đức Tiệp  giữ chức  danh Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn, Ông Hà Văn Thắng giữ chức danh Ủy viên thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn khóa XI nhiệm kỳ 2024 -2029. Đại hội Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện gồm  09 đại biểu chính thức, (03 đại biểu đương nhiên), 01 đại biểu dự khuyết. Tại Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn tặng giấy khen cho 02 tập thể , 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận.  nhiệm kỳ 2019 – 2024; Tặng quà cho các ông nguyên là Chủ tịch UBMTTQ thị trấn qua các thời kỳ và các đồng chí tôi không tham gia Ủy ban MTTQ thị trấn khóa XI  nhiệm kỳ 2024 -2029. Đoàn thư ký thông qua Nghị Quyết Đại hội Biểu quyết 100%./.

Đặng Thị Lịch VH- XH thị trấn