Đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh giám sát tại huyện Nguyên Bình
Ngày 22/9, Đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Nông Hải Lưu, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn giám sát hiệu quả quản lý và sử dụng các thiết bị truyền thanh, truyền hình tại huyện Thạch An giai đoạn 2016 - 2020.

Cùng đi có đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Cao Bằng, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.

Huyện Thạch An có 1 đài truyền thanh cấp huyện, 6/13 xã có trạm truyền thanh cấp xã được lắp đặt. Hệ thống truyền thanh cấp huyện được trang bị cơ bản đầy đủ các trang thiết bị, đáp ứng nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, phát luật của Nhà nước và các cấp trên địa bàn. Sản xuất và phát sóng các chương trình truyền thanh địa phương (bằng tiếng Việt) phục vụ nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, chính quyền địa phương và thính giả nghe đài trên địa bàn. Phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Cao Bằng thực hiện các chương trình truyền hình; tiếp âm, phát sóng các chương trình của Đài Tiếng nói Việt Nam, phát thanh chương trình truyền thanh địa phương; hỗ trợ kỹ thuật các trạm phát lại, phát thanh cơ sở xã trên địa bàn.

chú thích cho hình ảnh

Từ năm 2016 - 2020, huyện được hỗ trợ 112 bộ thiết bị nghe xem (gồm ti vi và đầu thu) từ Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững về thông tin năm 2018, 2020. Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với Trung tâm Văn hóa và Truyền thông bàn giao thiết bị cho 112 hộ nghèo, dân tộc thiểu số trên địa bàn. Đến nay, các bộ thiết bị vẫn hoạt động tốt; các phương tiện phục vụ thông tin cổ động hiện có gồm: 1 xe tuyên truyền lưu động, 3 cụm pa nô, 1 bộ tăng âm, loa đài.