KỶ NIỆM 50 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CHI BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN ĐẦU TIỀN CỦA THỊ TRẤN NGUYÊN BÌNH 28/8/1973 - 28/8/2023

Đảng bộ thị trấn Nguyên Bình đã tổ chức tọa đàm Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của Đảng bộ thị trấn Nguyên Bình (28/8/1973 – 20/6/2023). Diễn ra trong 2 ngày 24- 25/8/2023

Chiều ngày 25/8/2023,  Đảng bộ thị trấn Nguyên Bình đã long trọng tổ chức tọa đàm Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của Đảng bộ thị trấn Nguyên Bình (28/8/1973 – 20/6/2023).

Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Đinh Ngọc Lang, Phó bí thư thường trực huyện Ủy,Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo, Ban xây dựng Đảng ,các đồng chí UVBCH phụ  trách Đảng bộ thị trấn về dự và chúc mừng. Các đồng chí lãnh đạo qua các thời kỳ, 13 Bí thư đại diện cho 485 Đảng viên đảng bộ thị trấn.

(Toàn cảnh Lễ kỷ niệm)

Tại buổi tọa đàm đồng chí Triệu Lãnh Hải Phó bí thư Đảng ủy chủ tịch HĐND thị trấn ôn lại truyền thống kỷ niệm 50 năm ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên thị trấn Nguyên Bình.

(Đồng chí Triệu Lãnh Hải Phó bí thư Đảng ủy chủ tịch HĐND thị trấn ôn lại truyền thống kỷ niệm 50 năm ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên thị trấn Nguyên Bình.)

Đây là bước ngoặt lịch sử, là tiền đề vô cùng quan trọng quyết định sự lớn mạnh của  thị trấn Nguyên Bình  như ngày hôm nay. Ngay sau khi được thành lập, Chi bộ đã tích cực phát triển cơ sở cách mạng, bồi dưỡng kết nạp quần chúng ưu tú vào Đảng và lãnh đạo, phát động mạnh mẽ phong trào đấu tranh bảo vệ và xây dựng quê hương trong các tầng lớp Nhân dân.

Cách đây 50 năm, ngày 28/8/1973 chi bộ được thành lập nền tảng ban đầu là một phố nhỏ thuộc xã Thể Dục hoạt động dưới lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng bộ xã Thể Dục chi bộ có 3 đảng viên đồng chí Nguyễn Viết Thân  làm Bí thư. Trải qua 9 kỳ đại hội đảng bộ thị trấn Nguyên Bình lãnh đạo nhân dân thị trấn thực hiện nhiệm vụ xây dựng, phát triển kinh tế xã hội chiến đấu bảo vệ tổ quốc chi bộ thị trấn từng bước lớn mạnh.Trong thời kỳ đầu Đảng bộ, chính quyền nhân dân thị trấn đối diện với nhiều khó khăn thách thức. Hạ tầng cơ sở thiếu thốn, kính tế chủ yếu là nông nghiệp, mức sống của nhân dân còn thấp không ổn định.Vượt qua khó khăn ban đầu, Đảng bộ thị trấn đã lãnh đạo nhân dân thực hiện đường lối, chủ chương của Đảng cháp hàng pháp luật của nhà nước. Từ sau năm 2010 trên nền tảng kinh tế xã hội ổn định. Đảng bộ thị trấn tập trung lãnh chỉ đạo đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ .Đảng bộ thị trấn đã phối hợp với các ngành chức năng từng bước triển khai các giải pháp để thu hút khuyến kích đầu tư  áp dụng khoa học cộng nghệ ,Công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước  cải cách hành chính, xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị giữ gìn an ninh trật tự…. Với những giải pháp đó vừa đảm bảo được phát huy được tiềm năng thế mạnh của thị trấn vùa hiệu quả trong huy động đa dạng các nguồn lực để phục vụ quá trình phát triển của địa phương đưa thị trấn Nguyên Bình trở thành đơn vị phát triển năng  động  xứng đáng là huyện lị trung tâm chính trị, kinh tế văn hóa xã hội của huyện Nguyên Bình.

(Đồng chí Diêu Văn An BT đảng ủy, chủ tịch UBND thị trấn tặng quà cho đảng viên trên 50 tuổi đảng)

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đinh Ngọc lang, Phó bí thư thường trực huyện Ủy,Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn  đạt được trong 50 năm xây dựng và phát triển. Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết đại hội Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí đề nghị Đảng bộ và Nhân dân  thị trấn tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được trong  50 năm qua và thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Chủ động nắm chắc tình hình, đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra bị động, bất ngờ; giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề phức tạp về an ninh trật tự ngay tại địa bàn dân cư. Kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các vụ việc vi phạm pháp luật, đẩy lùi các tai, tệ nạn xã hội.
Đề nghị cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể từ cấp trên đến tổ dân phố, xóm thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, theo dõi, nắm chắc tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức và tạo đồng thuận xã hội về thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng chí tin tưởng, với truyền thống, tinh thần đoàn kết luôn quyết tâm vượt khó đi lên, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân thị trấn sẽ tiếp tục giành được nhiều thắng lợi to lớn trong xây dựng và phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, góp phần xây dựng thị trấn ngày càng phát triển,thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra./.

( Đồng chí Đinh Ngọc Lang, Phó bí thư thường trực huyện Ủy,Chủ tịch HĐND huyện  chúc mừng thị trấn)

Một số hình ảnh hoạt động kỷ niệm 78 năm ngày cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khành nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 02/9 kỷ niệm 50 năm ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên thị trấn Nguyên Bình của 12 chi bộ thuộc đảng bộ thị trấn Nguyên Bình.

(Đồng chí Diêu Văn An BT đảng ủy, chủ tịch UBND thị trấn trao giải bóng chuyền  nhất cho TDP3, nhì TDP 2, TDP 1,bốn xóm Cốc Bó)
                                                                                                                                                                                                                                                                     VHXH Đặng Thị Lịch