Hội nghị Tổng kết công tác Đảng, chính quyền năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024.

Chiều ngày 16/01/2024, Đảng ủy, UBND thị trấn Nguyên Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng, chính quyền năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nông  Quốc Hùng  -  Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy  Nguyên Bình, đồng chí Nông Văn Trường  Ủy viên ban thường vụ chủ tịch HĐND huyện  cùng các đồng chí  lãnh đạo phòng ban của huyện.

Đồng chí Diêu Văn An - Huyện Ủy viên Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND thị trấn phát biểu khai mạc hội nghị

(Đồng chí Diêu Văn An - Huyện Ủy viên Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND thị trấn phát biểu khai mạc

hội nghị)

Đồng chí Triệu Lãnh Hải - Phó Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn thông qua Báo cáo công tác Đảng chính quyền năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, Công tác Đảng, chính quyền, của thị trấn có nhiều chuyển biến tích cực, nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Ban thường vụ Thị trấn đã tập trung lãnh đạo 4 chương trình trọng tâm của Đảng bộ thị trấn khóa IX nhiệm kỳ 2020 -2025.  Hiện nay, Đảng bộ thị trấn có 12 chi bộ. Có 483 đảng viên.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Ban thường vụ Huyện ủy, đơn vị thị trấn đạt các chỉ tiêu theo kế hoạch huyện giao. Các dự án đầu tư xây dựng đạt theo đúng tiến độ, Hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2023. Công tác cải cách hành chính tiếp tục có chuyển biến tích cực, triển khai hiệu quả việc xử lý các văn bản hành chính qua hệ thống Quản lý văn bản và Điều hành, tiếp nhận giải quyết Thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; duy trì công tác tiếp dân và các quy định của pháp luật.

(Đồng chí Triệu Lãnh Hải - Phó Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn thông qua Báo cáo công tác Đảng chính quyền năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nông Quốc Hùng - Tỉnh ủy viên phát biểu chỉ đạo hội nghị ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng Ủy, chính quyền  thị trấn đã đạt được trong năm 2023. Cấp ủy đảng chính quyền thị trấn tiếp tục chỉ đạo kế hoạch sản xuất nông nghiệp; gắn tăng trưởng kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, phát triển văn hóa - xã hội, Tổ chức tốt Hội xuân Giáp Thìn năm 2024, công tác bảo vệ môi trường. Tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng thực hiện mở lớp tập huấn trồng rau sạch cho bà con nhân dân; tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng; cải thiện, nâng cao chỉ số về sự hài lòng của Nhân dân đối với chính quyền. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và các chế độ chính sách đối với người có công trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

(Đồng chí Nông  Quốc Hùng -Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị)

Tại hội nghị Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền thị trấn tặng giấy khen 2 chi bộ xuất sắc, 64 đảng viên có thành tích xuất sắc trong năm 2023. 15 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và 30 cá nhân có thành tích trong năm 2023. 15 đồng chí Lao động tiên tiến./.

(Lãnh đạo Đảng chính quyền tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân thị trấn)

Đặng Thị Lịch VH-XH thị trấn