• Đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh giám sát tại huyện Nguyên Bình

Ngày 22/9, Đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Nông Hải Lưu, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn giám sát hiệu quả quản lý và sử dụng các thiết bị truyền thanh, truyền hình tại huyện Thạch An giai đoạn 2016 - 2020.

• Lễ ra quân tháng an toàn giao thông

Sáng ngày 29/9, Ủy ban nhân dân huyện Nguyên Bình tổ chức Lễ ra quân, phát động hưởng ứng tháng hành động an toàn giao thông với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe” năm 2020. Buổi lễ có lãnh đạo thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, huyện. Đại diện một số phòng, ban và các thành viên Ban an toàn giao thông của huyện. Hơn 400 Đoàn viên thanh niên thuộc thị trấn Nguyên Bình, xã Thể Dục và các chi đoàn trực thuộc Huyện đoàn, Công an huyện và học sinh các trường Trung học phổ thông Nguyên Bình, Trung học cơ sở thị trấn Nguyên Bình, Phổ thông dân tộc nội trú huyện.

• Hưởng ứng tháng hành động an toàn giao thông năm 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”

Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Mỗi ngày trôi qua có nhiều sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông. Nguyên nhân gây tai nạn giao thông chủ yếu do uống rượu, bia điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ quy định, lấn làn, lấn luồng, không chấp hành - thậm chí chống người thi hành công vụ. Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và mọi người, việc chấp hành luật lệ khi tham gia giao thông phải trở thành ý thức, thói quen của mọi người dân. Sau đây là một số nội dung cơ bản quan trọng trong pháp luật về giao thông theo quy định hiện hành:

• NB: Ngoại khoá tuyên truyền thực hiện An toàn giao thông và phòng chống ma tuý năm 2020

Ngày 21/9, Công an huyện Nguyên Bình và Trường THPT Nguyên Bình tổ chức ngoại khóa tuyên truyền thực hiện An toàn giao thông và phòng chống ma túy  năm 2020 cho  576 em  học sinh Trường THPT Nguyên Bình.

• Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Nguyên Bình tổ chức hoạt động ngoại khoá tuyên truyền an toàn giao thông

Thực hiện kế hoạch số 31/KH-SGD&ĐT, của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh, ngày 8/8/2019 về thực hiện công tác giáo dục an toàn giao thông, trong trường học giai đoạn 2019 – 2021. Ngày 23/9, trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Nguyên Bình tổ chức hoạt động ngoại khoá tuyên truyền an toàn giao thông cho hơn 200 học sinh đang học tập tại trường.