LỄ CÔNG BỐ CUỐN LỊCH SỬ ĐẢNG BỘ THỊ TRẤN NGUYÊN BÌNH GIAI ĐOẠN 1973 - 2020

Chiều ngày 19/5/2023, Đảng bộ thị trấn Nguyên Bình tổ chức Lễ công bố cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ thị trấn Nguyên Bình giai đoạn 1973 - 2020”.

Sau hơn hai năm triển khai thực hiện sưu tầm, thu thập, tổng hợp và nghiên cứu tài liệu, tiếp thu ý kiến đóng góp của các nhân chứng lịch sử, đến nay cuốn “Lịch sử Đảng bộ thị trấn Nguyên Bình giai đoạn 1973 - 2020” đã được xuất bản. Cuốn sách gồm 05 Chương: Chương I: Vùng đất thị trấn Nguyên Bình trước khi tổ chức Đảng ra đời (1930 - 1973); Chương II: Chi bộ thị trấn Nguyên Bình ra đời, lãnh đạo củng cố hậu phương, góp phần đánh thắng giặc xâm lược, và bảo vệ Tổ quốc (1973 - 1986); Chương III: Đảng bộ thị trấn Nguyên Bình lãnh đạo thực hiện công cuộc đổi mới (1986 - 2000); Chương IV: Đảng bộ thị trấn Nguyên Bình lãnh đạo đẩy mạnh thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa (2000 - 2010); Chương V: Đảng bộ thị trấn Nguyên Bình lãnh đạo đẩy mạnh công cuộc đổi mới toàn diện, xây dựng thị trấn Nguyên Bình ngày càng giàu đẹp (2010 - 2020).

Cuốn “Lịch sử Đảng bộ thị trấn Nguyên Bình (1973 - 2020)”

Tham dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Đinh Ngọc Lang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí Ban xây dựng Đảng, các đồng chí nguyên là lãnh đạo UBND thị trấn qua các thời kỳ; các đồng chí Ban Thường vụ, Ban chấp hành, các đồng chí cán bộ, công chức và các chi bộ trực thuộc trên địa bàn thị trấn Nguyên Bình.

Tại buổi lễ, Ban chỉ đạo Đề án số 02 thị trấn Nguyên Bình đã trao giấy khen cho 03 cá nhân và 01 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong quá trình soạn thảo, xuất bản cuốn “Lịch sử Đảng bộ thị trấn Nguyên Bình giai đoạn 1973 - 2020”.

Đồng chí Diêu Văn An - Huyện Ủy viên, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND thị trấn trao giấy khen cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo UBND thị trấn Nguyên Bình qua các thời kỳ

Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Ngọc Lang đã biểu dương và gửi lời chúc mừng sâu sắc đến toàn thể Đảng bộ và nhân dân thị trấn Nguyên Bình đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong các thời kỳ cách mạng. Cuốn sách là tài liệu quý, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, xây dựng tình yêu, niềm tự hào quê hương đất nước, cổ vũ, động viên nhân dân, cán bộ, đảng viên phấn đấu góp phần xây dựng thị trấn Nguyên Bình theo hướng bền vững.

Các đồng chí chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Nửa thế kỷ xây dựng, phát triển và trưởng thành, Đảng bộ thị trấn Nguyên Bình đã huy động được sức mạnh to lớn của quần chúng vào thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, xã hội của địa phương. Trong những giai đoạn tiếp theo, tuy còn nhiều khó khăn, thử thách, song vững bước trên con đường của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và dân tộc ta lựa chọn phát huy, thừa kế những truyền thống, những bài học kinh nghiệm quý báu từ thực tiễn, Đảng bộ và nhân dân thị trấn Nguyên Bình tự hào xây dựng thị trấn phát triển nhanh và bền vững theo hướng văn minh, hiện đại; góp phần thực hiện thắng lợi đổi mới của Đảng vì mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh./.

Đặng Thị Lịch - Văn hóa - xã hội